วันจันทร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2558

ผัดผักกาดดองใส่ไข่ Stir Fry Pickled Mustard Green with Egg

มากันอีกแล้วด้วยสูตรอาหารง่ายๆ สไตล์คุณแม่ตุ๊กตาครับ คราวนี้มากับอาหารที่คุณแม่ตุ๊กตาทำให้กินตั้งแต่เด็กยันโต เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ งบประมาณน้อยก็ทำได้ด้วยนะจ้ะ เมนูอาหารแนะนำสำหรับวันนี้คือ ผัดผักกาดดองใส่ไข่ Stir Fry Pickled Mustard Green with Egg

ส่วนผสมก็ไม่มีอะไรมากครับ จัดไปตามนี้เลย
-ผักกาดดองหั่นเป็นชิ้น ๆ หรือจะเป็นฝอยๆ ก็แล้วแต่ความชอบเลย
- ไข่ไก่ 3 ฟอง (ที่บ้านชอบใส่ไข่เยอะ ๆ)
- น้ำตาล ซีอิ๊วขาวสำหรับปรุงรส
- กระเทียม



วิธีทำผัดผักกาดดองใส่ไข่ก็แสนง่ายเลยจ้า
- เริ่มจากตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ตั้งเตาให้ร้อน
- ใส่กระเทียมลงไปก่อนเลย เจียวให้หอมๆ แล้วก็ใส่ผักกาดดองลงไปเลยจ้ะ
- พอกระเทียมกับผักกาดดองเข้ากันแล้ว ก็ใส่ไข่ไก่ลงไปเลย ผัดให้ผักกาดดองกับไข่เข้ากัน รอจนไข่แห้ง ก็ปรุงรสได้เลย แต่ครั้งนี้ที่บ้านเหลือกุ้งด้วยนะจ้ะ เลยเอากุ้งใส่ลงไปด้วย จากนั้นก็ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และใส่ซีอิ๊วขาวลงไปด้วยนิดนึงจ้า

เป็นอันเสร็จสิ้นเมนูง่ายๆ สำหรับวันนี้เลย ติดตามสูตรเมนูอาหารอื่นๆ คลิก Subscribe ที่นี่ได้เลยจ้า http://www.youtube.com/user/realitythailand?sub_confirmation=1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น